Khu đô thị Đại học

Trên thế giới, Khu đô thị đại học đã xuất hiện từ rất sớm, như Harvard, Stanford (Mỹ), Cambridge và Oxford (Anh) đã có hàng trăm năm lịch sử. Xu hướng phát triển Khu đô thị đại học tác động tích cực đến sự phát triển các của vùng phụ cận, khuyến khích sự phát triển các phân khu thương mại và dân cư, tạo nên sự thu hút giảng viên, sinh viên và các nhóm dân cư mong muốn nơi sống phù hợp. Gần đây, mô hình Khu đô thị đại học đã được triển khai thành công ở nhiều nước, trong đó nổi bật là ở các nước Châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc.
Khu đô thị đại học là một cộng đồng hoàn chỉnh, trong đó tâm điểm là các trường/phân hiệu đại học; với diện tích khoảng 50-100ha, quy mô dân cư khoảng từ 5 đến 10 vạn người; tích hợp nhiều phân khu chức năng (viện, trường, bệnh viện, cở sở sản xuất/dịch vụ, văn hóa, thể thao, hành chính, khách sạn, mua sắm, nhà ở, hạ tầng dùng chung,…) tạo nên hệ sinh thái theo chuỗi giá trị; hạ tầng hiện đại, tiện ích; thu hút các ngành đào tạo, phòng thí nghiệm tốt nhất của các trường đại học trên thế giới để thành tổ hợp nghiên cứu, đạo tạo quốc tế; nơi ươm tạo, phát triển tài năng; môi trường đáng sống, làm việc của các nhà khoa học, học sinh/sinh viên, người phục vụ và cư dân. Đây là các đặc trưng cơ bản của mô hình Khu đô thị đại học do các chuyên gia của VECI tư vấn xây dựng.

Các nhiệm vụ tư vấn của Công ty VECI

NHIỆM VỤ

Nghiên cứu bối cảnh xây dựng Khu đô thị đại học của Nhà đầu tư

NHIỆM VỤ

Khảo sát một số khu đô thị Đại học tiêu biểu ở nước ngoài và Việt Nam

NHIỆM VỤ

Nghiên cứu đề xuất các phân khu chức năng của Khu đô thị đại học của Nhà đầu tư

NHIỆM VỤ

Tư vấn Nhà đầu tư thực hiện nội dung các bước của Quy trình giao đất, cấp phép xây dựng Khu đô thị đại học của Nhà đầu tư

Quy trình thực hiện dự án đầu tư Khu đô thị đại học

Mô hình Khu đô thị đại học đã được triển khai thành công ở nhiều nước, trong đó nổi bật là ở các nước Châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc.