71 Lượt xem

Tin tức của VECI

Triển khai tập huấn xây dựng chương trình tích hợp cho ba môn học Toán, Khoa Học & Tiếng Anh tại THCS-THPT Nguyễn Văn Huyên.

Vừa qua, tại trường THCS-THPT Nguyễn Văn Huyên vào ngày ngày 12/03 và 13/03, VECI cùng đội ngũ chuyên gia đầu ngành đã tổ chức thành công Buổi 01 trong Khoá tập huấn xây dựng chương trình tích hợp cho ba môn học Toán, Khoa Học & Tiếng Anh.

Giáo sư Lê Anh Vinh trong buổi tập huấn cùng các giáo viên tổ Toán đã chia sẻ các kinh nghiệm vĩ mô trong xây dựng chương trình qua 12 câu hỏi định hướng, đặc biệt nhấn mạnh về triết lí giáo dục và định hướng của nhà trường khi lựa chọn chương trình và tiêu chuẩn.

Giáo sư Lê Anh Vinh trao đổi, hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm xây dựng chương trình Toán tích hợp với thày, cô Trường THCS-THPT Nguyễn Văn Huyên

Các giáo viên trong tổ bộ môn Tiếng Anh, qua sự hướng dẫn của TS. Vũ Thị Thanh Nhã đã thảo luận sôi nổi về các phương pháp tiếp cận xây dựng chương trình và thực hành tìm ra nhu cầu và mục tiêu của các bên tham gia trong quá trình xây dựng.

TS. Vũ Thị Thanh Nhã làm việc tại buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn cho bộ môn Khoa Học, các giáo viên đã được TS. Ngô Tuấn Cường và TS. Phạm Đỗ Chung hướng dẫn bóc tách chương trình Khoa Học để đảm bảo kết nối giữa chương trình Việt Nam và nước ngoài cũng như phương án đảm bảo tính hiệu quả trong việc dạy thực tế trên lớp đối với bộ môn.

TS. Phạm Đỗ Chung làm việc tại buổi tập huấn

Toàn bộ giáo viên tham gia tập huấn đều có ấn tượng tốt về chất lượng và nội dung tập huấn chương trình từ chuyên gia của VECI, đồng thời, hăng hái hoàn thiện các bài tập sau buổi 01 để nhận phản hồi từ chuyên gia. Chương trình tập huấn sau khởi đầu thành công hứa hẹn sẽ mang lại các năng lực hiệu quả cho đội ngũ giáo viên trong việc xây dựng một chương trình tích hợp đạt tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng tính thực tiễn trong vận hành.

N.V.Huy