Tin tức giáo dục

Đại học Sư phạm Hà Nội lần đầu tổ chức thi đánh giá năng lực

Năm 2022, Đại học Sư phạm Hà Nội sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để xét tuyển, bên cạnh các phương thức cũ.

Đại học Sư phạm Hà Nội công bố đề tham khảo tám môn kỳ thi đánh giá năng lực xét tuyển đại học năm 2022 hôm 16/2. Kỳ thi này tạo ra phương thức tuyển sinh mới cho trường trong năm nay.

Theo đó, thí sinh có thể xét tuyển dựa vào kết quả thi đánh giá năng lực do Đại học Sư phạm Hà Nội hoặc Đại học Sư phạm TP HCM tổ chức kết hợp với kết quả học THPT. Điều kiện đăng ký xét tuyển là đã tốt nghiệp THPT, có hạnh kiểm tất cả học kỳ ở bậc THPT từ loại khá trở lên và điểm trung bình chung của năm học kỳ (lớp 10, 11 và kỳ I lớp 12) từ 6,5 trở lên.

Với phương thức này, trường sẽ xét theo từng ngành dựa theo kết quả thi đánh giá năng lực hai môn, trong đó có một môn nhân hệ số 2 và đã cộng điểm ưu tiên. Đối với các ngành có thi năng khiếu, trường xét theo tổng điểm các môn thi năng khiếu tại Đại học Sư phạm Hà Nội với các môn thi đánh giá năng lực.

Đề tham khảo của Đại học Sư phạm Hà Nội

Toán Ngữ văn
Tiếng Anh Vật lý
Hoá học Sinh học
Lịch sử Địa lý

Trường dự kiến tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực vào 7/5, tức trước kỳ thi tốt nghiệp THPT. Kết quả được công bố trước 25/5. Lệ phí thi mỗi môn 160.000 đồng. Thí sinh sẽ đăng ký trực tuyến trên Cổng thông tin tuyển sinh của trường. Các hồ sơ theo quy định phải được scan và đính kèm đầy đủ. Hồ sơ bản cứng gửi chuyển phát nhanh về Phòng Đào tạo từ 1/3 đến 17h ngày 1/4.

Ngoài xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực, Đại học Sư phạm Hà Nội sử dụng bốn phương thức khác tương tự năm ngoái, gồm xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT; xét tuyển thẳng học sinh tham gia các đội tuyển học sinh giỏi, học sinh trường chuyên, có chứng chỉ ngoại ngữ, tin học quốc tế; xét học bạ THPT; xét kết hợp học bạ và kết quả thi năng khiếu đối với các ngành Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật, Giáo dục thể chất, Giáo dục mầm non và Giáo dục mầm non – Sư phạm Tiếng Anh.

Đại học Sư phạm Hà Nội cũng xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ưu tiên cộng điểm hoặc phỏng vấn xét tuyển thẳng đối với thí sinh viết và nộp bài luận, đồng thời bài luận đạt kết quả tốt.

Xem thông báo tuyển sinh chi tiết

Dương Tâm / vnexpress.net