5 Lượt xem

Tin tức giáo dục

Tại sao nên chọn học tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học?

Việc phát triển khả năng của trẻ đã được nghiên cứu rất nhiều bởi nhiều nhà khoa học trên thế giới. Dựa trên 8 loại hình trí thông minh đa dạng của Howard Gardner, nhiều nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng học sinh có thể phát triển trí thông minh logic – toán học và trí thông minh ngôn ngữ khi các em học sinh được tiếp cận với việc học các môn Toán và Khoa học bằng Tiếng Anh ngay từ sớm. Đây là phương pháp học tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học.

Để tìm hiểu sâu hơn về chủ đề này, hãy cùng VECI tìm hiểu các lý do nên cho con học Tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học nhé.

Làm giàu vốn từ gấp 2-3 lần so với cách học thông thường

Các nghiên cứu chỉ ra rằng vốn từ vựng mà trẻ đang có sẽ tỷ lệ thuận với khả năng sáng tạo bởi nhờ vào ngôn ngữ, trẻ sẽ nhanh chóng học hỏi và tư duy về thế giới xung quanh nhiều hơn. Vậy ngoài tiếng mẹ đẻ, nếu trẻ tiếp xúc thêm với ngoại ngữ từ sớm thì sao? Tin vui là não bộ của trẻ sẽ càng phản xạ linh hoạt và khả năng ghi nhớ cũng sẽ phát triển hiệu quả hơn vì được “chuyển hệ” từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ một cách thường xuyên.

Thêm vào đó, việc học ngoại ngữ với các môn Toán, Khoa học giúp các em có cơ hội biết nhiều hơn về các từ vựng chuyên sâu của 2 môn học đòi hỏi cao sự tư duy như trên chứ không dừng lại ở những từ vựng phổ thông như khi học trên lớp học truyền thống. Do đó, xét về vốn từ mà trẻ được tích lũy, các em sẽ có nhiều hơn gấp 2-3 lần so với các bạn học đồng trang lứa khác. Đó cũng chính là nền tảng tuyệt vời để phát triển các kỹ năng về tư duy cho những năm tiếp theo.

Giúp trẻ phát triển tư duy và các kỹ năng quan trọng khác

Với kho từ vựng đa dạng mà học sinh có được trong suốt quá trình học, các em sẽ dễ dàng tiếp thu kiến thức mới cũng như bắt kịp phương pháp dạy học tiên tiến như đặt vấn đề, giải quyết tình huống, trình bày ý tưởng… được hướng dẫn từ các thầy cô nước ngoài, những người đến từ những quốc gia có nền giáo dục phát triển về tư duy logic cũng như tính ứng dụng kiến thức vào đời sống cao như Anh, Úc, Mỹ…

Là công cụ để giúp trẻ hình thành khả năng tư duy, óc quan sát, phân tích, đánh giá các hiện tượng trong cuộc sống… hai môn Toán, Khoa học (được dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh) chính là môi trường học thuật lý tưởng để các em được thực hành thêm những kỹ năng vô cùng hữu ích khác như phản biện, trình bày ý tưởng, sáng tạo v.v… trong quá trình giải quyết các nhiệm vụ mà thầy cô đưa ra trên lớp.

Có nhiều cơ hội học bổng

Riêng đối với những học sinh có dự định du học, việc tiếp cận các môn Khoa học bằng Tiếng Anh càng sớm càng thuận lợi cho quá trình tìm kiếm học bổng và dễ dàng hòa nhập môi trường học tập và phương pháp học tập nước ngoài.

So với các bạn không được tiếp cận từ sớm, khi đi du học ít nhất cũng mất từ 06 tháng đến 01 năm để làm quen phương pháp học tập mới.

Do đó, bên cạnh việc có nền tảng ngay từ đầu, dễ dàng tìm kiếm học bổng mà việc làm quen với những phương pháp học tập tiên tiến từ sớm giúp cho các em học sinh tránh những áp lực sau này.

Chính vì vậy, việc học Toán và Khoa học bằng Tiếng Anh chính là một sự đầu tư đường dài đòi hỏi bố mẹ và các em cần phải lên kế hoạch và xác định rõ mục tiêu ngay từ đầu để có thể mang về những quả ngọt trên hành trình chinh phục nấc thang cao hơn trong môi trường giáo dục quốc tế. Và trên hết, đây cũng chính là bệ phóng để giúp các em trở thành một công dân toàn cầu tự tin và đầy bản lĩnh trong tương lai không xa.

Đọc thêm các bài viết: 

  1. Có nên học tiếng Anh tích hợp ngay từ tiểu học hay không?
  2. Dạy KHTN bằng tiếng Anh trong trường THPT
  3. Tại sao nên học Toán & Khoa học bằng Tiếng Anh?

Nguồn: EMG Education

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *