13 Lượt xem

Tin tức giáo dục

Định hình hệ sinh thái cho giáo dục đại học

Khách sạn 300 phòng chuẩn quốc tế, trung tâm đổi mới sáng tạo, bệnh viện quốc tế… là những phần trong hệ sinh thái để người học kết nối cùng nhà khoa học và doanh nghiệp mà Trường đại học Văn Lang đang xây dựng.

Cơ sở 3 với diện tích 5,2 ha có quy mô rộng lớn được thiết kế hiện đại, hệ thống thông minh, là nơi học tập và nghiên cứu lý tưởng

Từ khách sạn 300 phòng chuẩn quốc tế

Một khách sạn 300 phòng đạt tiêu chuẩn quốc tế kết hợp với sự hỗ trợ đào tạo của Học viện William Angliss (Úc) – học viện có lịch sử 75 năm đào tạo các ngành khách sạn, du lịch và ẩm thực với quy mô toàn cầu – là các điều kiện “trong mơ” mà sinh viên ngành du lịch luôn muốn trải nghiệm.

Nhưng giấc mơ đó trở thành hiện thực không xa cho các sinh viên của Trường đại học Văn Lang (VLU). Vào tháng 12.2019, VLU đã ký kết hợp tác toàn diện với Học viện William Angliss (Úc) về đào tạo du lịch cao cấp, đồng hành cùng kế hoạch của VLU đang theo đuổi là xây dựng khách sạn 300 phòng chuẩn quốc tế ngay tại TP.HCM để làm nơi thực hành thực tế cho các sinh viên Khoa Du lịch.

Cũng trong tháng 8.2020, Trường đại học Văn Lang và Tập đoàn Khách sạn InterContinental Hotel Group (IHG) cùng Tập đoàn Giáo dục Thụy Sĩ Swiss Education Group (SEG) ký kết thỏa thuận hợp tác về việc đem đến cho sinh viên Văn Lang cơ hội trải nghiệm và thực tập tại chuỗi khách sạn hàng đầu thế giới.

Những sự chuẩn bị cho giáo dục tiêu chuẩn cao đang được VLU áp dụng không chỉ cho ngành du lịch. Với sự ra đời của các ngành đào tạo sức khỏe, điển hình là ngành Răng – Hàm – Mặt vừa được mở năm 2020, VLU đang xúc tiến xây dựng một bệnh viện quốc tế, nâng cao chất lượng đào tạo giảng dạy cho sinh viên theo học các ngành liên quan y khoa.

Tương tự, để phát triển các ngành nghệ thuật như Piano, Thanh nhạc, Diễn viên kịch – điện ảnh – truyền hình, Đạo diễn điện ảnh – truyền hình, VLU đang đầu tư lớn cho các khối nhà hát, truyền hình, viện văn hóa – nghệ thuật, tiến tới hoàn thiện một không gian học đường đa dạng trải nghiệm văn hóa cho sinh viên. Các dự án học viện thể thao, viện đào tạo ngôn ngữ, giáo dục quốc phòng… mà VLU đang xây dựng cũng nằm trong định hướng phát triển trải nghiệm đời sống sinh viên cho người học.

Hội trường Trịnh Công Sơn với 1.600 chỗ của VLU đáp ứng các tiêu chuẩn nhà hát chuyên nghiệp

Đến đô thị mở đường khởi nghiệp

VLU đang hướng đến hoàn thiện khu phức hợp đô thị đại học mà ở đó có cả Trung tâm đổi mới sáng tạo theo mô hình của các đại học hàng đầu thế giới. Ở đó, trường đại học trở thành cái nôi ươm mầm các thành tựu tiên phong cho xã hội, hỗ trợ người học kết nối với doanh nghiệp, tư vấn định hướng để mở ra tiền đề khởi nghiệp, nhằm khai phá năng lực bản thân, định hình sự nghiệp.

Trung tâm đổi mới sáng tạo hỗ trợ người học suốt quá trình từ nghiên cứu, thực hành, sáng tạo… cho đến hoàn thiện sản phẩm sáng tạo với sự hỗ trợ từ những chuyên gia hàng đầu, kết hợp cùng hàng loạt đối tác quốc tế trong nhiều lĩnh vực mà VLU đã ký kết, hợp tác như: Viện Công nghệ châu Á (AIT), Trường đại học Carnegie Mellon University (CMU, Mỹ) chuyên về khoa học máy tính, Đại học Wageningen (Hà Lan) có nhiều ưu thế về ngành công nghệ môi trường, Viện Nghiên cứu phát triển đô thị và nhà ở (IHS, Hà Lan), Công ty cổ phần Phát triển công nghệ VINTECH (thuộc Tập đoàn Vingroup)…

Với Viện Công nghệ châu Á (AIT), mới đây, VLU cũng vừa công bố 12 chương trình hợp tác đào tạo chi tiết, với 12 chương trình Unified được ký kết, giúp người học linh động lộ trình học tập: học chương trình đại học 3,5 năm tại Việt Nam, 1,5 năm tại Thái Lan, được nhận bằng đại học VN và bằng thạc sĩ của AIT quốc tế.

Tất cả những kế hoạch trên đều dựa theo triết lý giáo dục mà VLU đang ấp ủ và công bố trong năm vừa qua: đào tạo những con người mang lại tác động tích cực truyền cảm hứng cho xã hội. Đó là những con người được trang bị kiến thức và kỹ năng để phát triển sự nghiệp, có một cuộc sống ý nghĩa, hiệu quả, hạnh phúc và mang lại ảnh hưởng tích cực cho xã hội.

Nguồn: https://thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *