128 Lượt xem

Tin tức của VECI

Thẩm định chương trình đào tạo giáo viên Montessori

Ngày 15/3/2023 tại trụ sở Công ty TNHH tư vấn và đầu tư giáo dục Việt nam (VECI) đã tổ chức buổi hội đồng thẩm định chương trình đào tạo giáo viên theo phương pháp Montessori.

Đại diện nhóm chuyên gia xây dựng chương trình – Chủ biên Tiến sĩ Chu Thị Hồng Nhung đã chia sẻ mục tiêu và nội dung đào tạo trong chương trình “Đào tạo giáo viên Montessori của VECI” theo đó đây là chương trình đầu tiên được thiết kế mang tính tích hợp và ứng dụng. Giáo viên sẽ không phải “chạy theo” hai bộ giáo án mà được hướng dẫn để triển khai các hoạt động theo tiêu chuẩn Montessori và vẫn đáp ứng chương trình giáo dục mầm non quốc gia.

Với hình thức đào tạo linh hoạt trực tuyến (online) kết hợp với trực tiếp (offline) chương trình tạo cơ hội cho nhiều trường học có thể tiếp cận và triển khai tới giáo viên, với mức chi phí phù hợp và có mạng lưới trường thực hành ứng dụng để hoàn thành khóa học giáo viên có thể thực hiện và áp dụng được ngay.

Hội đồng thẩm định

Các chuyên gia thẩm định tham gia vào hội đồng phản biện đã đóng góp và trao đổi những hướng mở để nâng cao hiệu quả và chất lượng chương trình.

Th.S Lê Thị Ngọc Thúy – Giáo viên Montessori quốc tế đồng thời là giảng viên đào tạo Montessori đã thực hiện nhiều khóa đào tạo cho biết “Đây là một chương trình được thiết kế khoa học, bài bản và chi tiết tới từng modules giảng dạy”, cô cũng đóng góp thêm những ý tưởng hay về việc tổ chức lớp học, truyền lửa và hỗ trợ giáo viên trong quá trình triển khai thực tế.

Chuyên gia Th.S Lê Thị Ngọc Thúy

TS. Nguyễn Trường Giang- Chuyên gia đào tạo cũng đã đưa ra những ý kiến giúp nâng cao hiệu quả khóa học như xây dựng nền tảng số hóa, nguồn học liệu phong phú để giáo viên có thể tự học và tìm kiếm công cụ hỗ trợ. Xây dựng những modules học ngắn để quản lý/ hiệu trưởng nhà trường có thể tiếp cận tổng quan khóa học và ứng dụng cho nhà trường.

Chuyên gia TS Nguyễn Trường Giang

Sau buổi thẩm định “Chương trình đào tạo giáo viên Montessori” sẽ tiếp tục được hoàn thiện và phát triển phong phú về học liệu, bài giảng và nâng cấp để phù hợp và đáp ứng nhu cầu của đa số nhà trường và giáo viên.

Chúng tôi tin tưởng chắc chắn rằng, với đội ngũ chuyên gia hàng đầu về Montessori ở cả góc độ nghiên cứu và thực chiến, chương trình đào tạo giáo viên Montessori của VECI sẽ là chương trình chất lượng và ưu việt với tính ứng dụng cao. Chương trình sẽ mang tới cơ hội học hỏi và phát triển cho những giáo viên mầm non mong muốn phát triển chuyên môn và là tiền đề để các trường đổi mới, nâng cao chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *