11 Lượt xem

Tin tức giáo dục

Trường Đại học Văn Lang nhận chứng nhận QS Star 4 sao, khai giảng năm học mới

GDVN- Trường Đại học Văn Lang đã tổ chức lễ đón nhận chứng nhận QS Star 4 sao, khai giảng năm học mới, năm học 2021-2022.

Theo thông báo từ tổ chức QS Star vào ngày 29/10/2021, Trường Đại học Văn Lang (VLU) là đại học Việt Nam đạt chứng nhận QS Star 4 sao ngay trong lần đầu kiểm định. Chứng nhận 4 sao là xếp loại QS cao nhất của các trường đại học tại Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại.

Ngay trong lần đánh giá đầu tiên, tổ chức QS công nhận mức điểm tối đa 5 sao cho 4/8 tiêu chuẩn là: Việc làm của sinh viên, phát triển học thuật, cơ sở vật chất và trách nhiệm xã hội. Bên cạnh đó, Trường Đại học Văn Lang được đánh giá 4 sao cho 2 tiêu chuẩn khác là chất lượng giảng dạy, Văn hóa – Nghệ thuật.

Cô Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng VLU đánh trống khai giảng năm học mới (ảnh: VLU)
Cô Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng VLU đánh trống khai giảng năm học mới 

Cùng với lễ trao chứng nhận QS Star 4 sao, Trường Đại học Văn Lang cũng đã tổ chức lễ khai giảng khóa 27, đón chào các sinh viên và tân sinh viên bước vào năm học 2021-2022.

Trong năm tuyển sinh vừa qua, VLU chào đón hàng ngàn tân sinh viên thuộc khóa 27 với 58 ngành đào tạo đại học chính quy.

Tiến sĩ Nguyễn Cao Trí – Chủ tịch Hội đồng trường VLU trao tặng học bổng tài năng cho tân sinh viên

Tại lễ khai giảng, VLU cũng đã trao tặng 330 suất học bổng tài năng cho tân sinh viên, với tổng giá trị học bổng lên đến 12 tỷ đồng, gồm 10 suất học bổng tài năng giá trị 100% học phí toàn khóa, 20 suất học bổng tài năng trị giá 50% học phí toàn khóa, 3 suất học bổng tân sinh viên xuất sắc với giá trị 100% học phí học kỳ 1.

Các tân sinh viên nhận học bổng tuyển sinh khóa 27 là những thí sinh đạt được điểm số rất cao trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021, đạt thành tích cao trong các cuộc thi cấp quốc gia và quốc tế năm 2021, đồng thời đạt các tiêu chí xét tuyển của Trường Đại học Văn Lang công bố.

Trích nguồn từ Giaoduc.net.vn