11 Lượt xem

Tin tức giáo dục

Ưu điểm của chương trình Tiếng Anh Tích hợp

Chương trình tiếng Anh Tích hợp (học Toán, Khoa học bằng tiếng Anh) qua suốt hơn 7 năm triển khai đã mở ra cơ hội học tập trong môi trường Anh ngữ chuyên nghiệp cho nhiều thế hệ học sinh cũng như dành lấy sự quan tâm của đông đảo Quý Phụ huynh học sinh. Vậy đâu là những lợi điểm về chương trình mà Quý Phụ huynh cần nắm rõ trước khi quyết định đầu tư cho con theo học nhằm hướng đến mục tiêu đi du học trong tương lai?

Chương trình tiếng Anh Tích hợp (học Toán, Khoa học bằng tiếng Anh) là gì?

“Tiếng Anh tích hợp” là chương trình thuộc Đề án “Dạy và học các môn Toán, Khoa học & Tiếng Anh tích hợp Khung chương trình Quốc gia Anh và Việt Nam” của Sở GD & ĐT Tp.HCM.

Trong chương trình, học sinh sẽ được học đầy đủ các môn của chương trình Việt Nam theo quy định của Bộ GD-ĐT (do giáo viên Việt Nam giảng dạy). Song song đó, các em sẽ học thêm 8 tiết/tuần (cấp Tiểu học và THCS) và 15 tiết/tuần (cấp THPT) ở 3 môn Toán, Tiếng Anh và Khoa học với các giáo viên nước ngoài.

Do đó, có thể nói việc học chương trình Tiếng Anh Tích hợp, học sinh không chỉ học tiếng Anh mà còn được học kiến thức bằng tiếng Anh, giúp các em có đủ sự tự tin làm chủ ngoại ngữ từ cấp học đầu tiên cũng như có đủ kiến thức cần thiết để tiếp tục phát triển bản thân trong thời kỳ hội nhập quốc tế vẫn đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn cầu.

Tìm hiểu thêm về chương trình tiếng Anh tích hợp tại đây: https://veci.edu.vn/chuong-trinh-cambridge/

Những điểm mạnh của chương trình tiếng Anh Tích hợp

Được thừa hưởng lợi ích “kép” từ 2 khung chương trình học giáo dục phổ thông quốc gia Việt Nam và khung chương trình giáo dục phổ thông quốc tế (chuẩn Anh Quốc), học sinh chương trình tiếng Anh Tích hợp sẽ có được những lợi thế hơn so với các bạn học sinh khác như sau:

Học kiến thức Toán, Khoa học bằng tiếng Anh

Học Toán, Khoa học bằng tiếng Việt đã thú vị thì việc học Toán, Khoa học bằng tiếng Anh là một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt khi các em học sinh được tiếp xúc với phương pháp hoàn toàn mới trong môi trường Anh ngữ có tính thực hành liên tục. Qua đó, học sinh sẽ có cơ hội phát triển nâng cao hơn về tư duy ngôn ngữ kết hợp với tư duy logic ở trong giai đoạn phát triển từ cấp tiểu học đến THPT (6 – 18 tuổi).

Với phương pháp tích hợp nội dung và ngôn ngữ (CLIL- Content and Language Integrated Learning) – phương pháp sư phạm tiên tiến nhấn mạnh mối liên hệ tương quan giữa các môn học và tiếng Anh mà các thầy cô ứng dụng trong việc giảng dạy, học sinh của chương trình tiếng Anh Tích hợp sẽ được mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh ở đa dạng các chủ đề khác nhau trong cả 3 môn học Toán, Khoa học, Tiếng Anh. Từ đó giúp não bộ tăng khả năng ghi nhớ cũng như tăng sự linh hoạt do được chuyển trạng thái liên tục trong việc tiếp nhận kiến thức.

Một tiết thực hành môn Khoa học trong chương trình tiếng Anh Tích hợp

Học đi đôi với hành

Được học tập với 100% giáo viên nước ngoài, ngoài kỹ năng phát âm các em được uốn nắn ngay từ sớm, học sinh còn có cơ hội được tiếp xúc với các phương pháp giảng dạy đầy tính gợi mở cùng với sự hỗ trợ của các giáo cụ trực quan nhằm rèn luyện các kỹ năng quan sát, phân tích, nhận định chính xác bản chất sự vật hiện tượng.

Ngoài ra, các thầy cô còn rèn luyện cho các em một thói quen học tập chủ động thông qua các chủ đề bài học, trong đó yêu cầu học sinh phải làm việc nhóm, thuyết trình, phản biện… về các nội dung mà mình đã học thay vì chỉ tiếp thu kiến thức một chiều.

Đến gần hơn với giấc mơ đi du học

Có thể nói, việc đầu tư cho các em học chương trình Toán, Khoa học bằng tiếng Anh (chương trình Tiếng Anh Tích hợp) ngay từ nhỏ được ví như là bước chân đầu tiên trên hành trình chinh phục giấc mơ đi du học tại các quốc gia phát triển.

Với nền tảng kiến thức chuẩn quốc tế được tích lũy từ sớm cộng với kỹ năng tiếng Anh được trau dồi liên tục trong suốt thời gian học phổ thông, các em sẽ có đủ sự tự tin để tiếp tục học chương trình Đại học ở nước ngoài và thậm chí không cần tốn thêm thời gian “gap year” để học tiếng Anh hay bổ sung thêm các kiến thức bổ trợ…

Sau khi học xong chương trình Toán, Khoa học bằng tiếng Anh (chương trình tiếng Anh tích hợp) các em có thể chọn bài thi ACT (American College Testing) – bài thi chuẩn đầu vào Đại học Mỹ của tổ chức giáo dục ACT, INC. (Hoa Kỳ) hoặc tham gia kỳ thi Tú tài Quốc tế International GCSE được cấp bằng bởi Hội đồng Khảo thí lớn nhất nước Anh – Pearson Edexcel để tiếp tục nộp hồ sơ du học tại nhiều quốc gia phát triển khác trên thế giới như Mỹ, Anh, Canada, Úc…

Với những ưu điểm như trên, hy vọng Quý phụ huynh sẽ có được những thông tin cơ bản để chọn cho con chương trình học phù hợp với nguyện vọng và mục tiêu dài hạn trong tương lai.

Chúc các em thành công.

Nguồn: EMG Education