357 Lượt xem

Tin tức của VECI

Thảo luận triển khai dự án khu đô thị trí thức TH

Ngày 28/10/2021, Tập đoàn TH có buổi làm việc với Công ty TNHH Tư vấn và Đầu tư Giáo dục Việt Nam (VECI) để trao đổi về kế hoạch triển khai hai Dự án Khu đô thị trí thức TH tại Nam Cao (tỉnh Hà Nam) và tỉnh Hòa Bình. Tại cuộc họp, VECI đã trình bày tóm tắt kế hoạch triển khai các công việc cho dự án xây dựng và phát triển hai khu đô thị tri thức kể trên. Từ đó, hai bên thảo luận và đi đến thống nhất công việc sẽ triển khai ngay trong thời gian tới.

Theo đó, ở giai đoạn đầu, VECI sẽ tư vấn cho Tập đoàn TH để nghiên cứu, xây dựng luận cứ, luận chứng cho việc xây dựng đề án thành lập các Khu Đô thị.

VECI sẽ chịu trách nhiệm nghiên cứu tổng quan thị trường “cung-cầu”, xác định phân khúc thị trường tiềm năng, nghiên cứu chi tiết các mô hình Khu đại học thành công trên thế giới có các điểm tương đồng với các địa điểm mà hai Khu đô thị trí thức này sẽ được xây dựng.

Không chỉ vậy, sự thành công của một Khu đô thị tri thức không thể không kể tới việc sắp xếp, quy hoạch, tổ chức các phân khu chức năng cho thật hợp lý để có thể tạo nên một chuỗi giá trị gắn kết, cùng thúc đẩy và nâng đỡ nhau phát triển. Do đó, VECI với kinh nghiệm của mình sẽ  tư vấn góp ý cho phương án quy hoạch phân khu chức năng, đặc điểm khu công năng (cho các loại trường, đại học, cấu trúc, thành phần không gian cần có), loại hình công trình (chức năng các khối công trình, hình thức đào tạo, lab thí nghiệm/studio thực hành) cho 21 lô đất đã xác định trong quy hoạch chi tiết.

VECI cam kết đồng hành cùng phát triển cùng Tập đoàn TH với mục tiêu tạo nên những khu đô thị tri thức tinh hoa, là nơi đáng sống cho tất cả mọi người.