Tọa đàm chuyên gia về mô hình đại học Đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp – Áp dụng cho trường Đại học Hùng Vương thành phố Hồ Chí Minh

Xu thế đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp ở khắp các quốc gia trên toàn thế giới đang ngày càng phát triển một cách sâu rộng. Các quốc gia mới nổi như Singapore, Trung Quốc, Malaysia hay Thái Lan hiện tại đang đầu tư mạnh mẽ cho hoạt động đổi mới sáng tạo. Đây được xem như động lực thúc đẩy sự phát triển bứt phá cho các quốc gia đang trong quá trình phát triển như Việt Nam. Chủ thể tích cực của đổi mới sáng tạo hiện nay chính là những người trẻ, cụ thể là thế hệ tri thức trẻ trong các trường đại học. Nắm bắt được xu hướng này, Trường Đại học Hùng Vương TP HCM, với sự tư vấn của Công ty VECI, cùng với các chuyên gia hàng đầu trong hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, quyết tâm cao triển khai áp dụng mô hình Đại học Đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp. Trong đó, không thể thiếu một bước quan trọng là tổ chức đào tạo cho đội ngũ cán bộ giảng viên của Trường thấm nhuần và đồng lòng xây dựng Trường Đại học Hùng Vương TP HCM theo mô hình đổi mới sáng tạo.

Vào ngày 17/09/2024, tại trụ sở chính của công ty VECI, Tọa đàm thảo luận ban đầu về mô hình đại học đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp đã được tổ chức và diễn ra hiệu quả. Thành phần tham dự gồm có đại diện ban lãnh đạo cùng các thầy cô giáo trường Đại học Hùng Vương thành phố Hồ Chí Minh, Cố vấn chiến lược Công ty VECI, Nhóm Chuyên gia về đổi mới sáng tạo khởi nghiệp và các thành viên team VECI. Trong buổi trao đổi, các chuyên gia đã chia sẻ góc nhìn đa chiều về mô hình đại học đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp, cũng như đưa ra một số khuyến nghị đối với Trường Đại học Hùng Vương khi triển khai áp dụng mô hình này.

Từ kinh nghiệm thực tiễn, để thực hiện chuyển đổi mô hình đại học từ truyền thống sang đổi mới sáng tạo khả thi và hiệu quả, các Chuyên gia đều nhất trí cao với quan điểm cần xây dựng, điều chỉnh Chiến lược phát triển cũng như hiệu chỉnh chương trình đào tạo gắn chặt với định hướng ĐMST, xây dựng được bản đồ và lộ trình cụ thể, đảm bảo vừa quản trị chất lượng vừa định vị thương hiệu trên thị trường. Đồng thời, khẳng định yếu tố con người là nòng cốt trong việc thực hiện đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp.

Buổi toạ đàm đã diễn ra trong không khí cởi mở, sôi nổi, đạt được tính thống nhất cao làm tiền đề cho việc triển khai các công việc cụ thể, khẳng định sự đồng hành hiệu quả của VECI và các Chuyên gia với Trường Đại học Hùng Vương TP HCM trong việc chuyển đổi sang mô hình Đại học đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp.

Để lại một bình luận

Để lại một bình luận