Workshop “Montessori từ nguyên bản đến ứng dụng”

Vì sao Nhà trường và giáo viên ưu tiên lựa chọn phương pháp Montessori ?

Montessori một phương pháp giáo dục hàng đầu đầy khác biệt do tiến sĩ, nhà giáo dục người Ý Maria Montessori nghiên cứu và phát triển.

Với phương châm giáo dục cốt lõi “Tình yêu thương vô điều kiện và đặt ra giới hạn cho các hành vi”, Montessori nuôi dưỡng tâm hồn, mang đến cho trẻ một môi trường được chuẩn bị sẵn sàng, giúp các con trường thành trong hạnh phúc.

1. Phương pháp Montessori ngày càng được truyền thông mạnh mẽ được đông đảo PHHS biết đến và lựa chọn.
  2. Phương pháp Montessori xây dựng một tiêu chuẩn giáo viên rõ ràng có công cụ và hướng dẫn triển khai chi tiết.
  3. Đối với các trường áp dụng phương pháp Montessori vào giảng dạy sẽ có mức học phí cao hơn. Montessori hướng tới định hướng cá nhân hóa, nâng cao chất lượng đào tạo và giúp nhà trường nâng cao mức thu học phí.

Trẻ được gì khi được giáo dục bằng phương pháp Montessori?

Maria Montessori từng nói “Sự chăm sóc của chúng ta đối với trẻ nhỏ không nên bị chi phối bởi mong muốn các con phải học tập, mà bởi nỗ lực luôn duy trì ngọn lửa bừng cháy của vầng sáng trí tuệ”. Chính nhờ quan điểm sâu sắc này mà với khi giáo dục trẻ bằng phương pháp Montessori chuẩn mực, các con sẽ ĐƯỢC:

1. TỰ DO phát triển khả năng, tự khám phá thế giới, thu nhận kiến thức và phát triển cá tính theo cách riêng của bản thân.
  2. Tư duy ĐỘC LẬP, phát huy óc SÁNG TẠO, sự CHỦ ĐỘNG trong học tập và trải nghiệm thực tế.
  3. RÈN LUYỆN sự tập trung, chủ động trong học tập, linh hoạt trong giao tiếp và hình thành các kỹ năng mềm cần thiết để vững bước vào tương lai.
  4. BỒI DƯỠNG và PHÁT HUY tính tự lập để sẵn sàng cho các bậc học tiếp theo.
  5. Biết cách LẮNG NGHE, THẤU HIỂU, CHIA SẺĐOÀN KẾT với mọi người giàu lòng nhân ái.

Tham gia Workshop “MONTESSORI TỪ NGUYÊN BẢN ĐẾN ỨNG DỤNG”

Kính gửi Quý thầy cô

Thay mặt Công ty TNHH Tư vấn & Đầu tư phát triển giáo dục Việt Nam (VECI) kính mời quý nhà trường đến tham gia buổi “Workshop Montessori từ nguyên bản đến ứng dụng ”

Hội thảo “ Montessori từ nguyên bản đến ứng dụng” với mục tiêu chia sẻ chuyên môn và lan tỏa giá trị trong cộng đồng giáo dục mầm non. Hội thảo có sự tham dự của các diễn giả và chuyên gia trong ngành:

Diễn giả:

Lê Thị Ngọc Thúy – Chuyên gia đào tạo Montessori

15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục mầm non và đào tạo giáo viên Montessori

Chuyên gia khách mời:

TS.Chu Thị Hồng Nhung – Khoa GDMN – ĐHGD- ĐHQG Hà Nội

Th.S Đàm Thị Liên – CG đào tạo – Hiệu trưởng trường MN Montessori

Nội dung chính:

Buổi chia sẻ dẫn dắt các cô giáo hiểu và tiếp cận về phương pháp Montessori một cách theo hướng tiếp cận và ứng dụng trong hoạt động giảng dạy

–         Những phát hiện của Montessori về trẻ thơ: Phôi thai tinh thần, trí tuệ thẩm thấu, giai đoạn nhạy cảm

–         Những nguyên tắc trong môi trường Montessori: Sự tự do, trộn độ tuổi, tập trung vào cá nhân, dựa trên các giai đoạn nhạy cảm và nhu cầu của đứa trẻ, học thông qua giác quan

–         Trải nghiệm các hoạt động Montessori: Âm nhạc và chuyển động, Circle time, thực hành giáo cụ, nguyên tắc và thực hành 05 lĩnh vực….

Để công tác tiếp đón được chu đáo, rất mong quý thầy cô đăng ký trước 16h ngày 09/06/2023 qua email này.

Rất hân hạnh được đón tiếp các thầy cô.

Cơ hội đặc biệt cho học viên tham gia Workshop

MIỄN PHÍ bộ tài liệu cực giá trị về Montessori
– Được đào tạo trực tiếp từ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Montessori: Lê Thị Ngọc Thúy – 15 năm kinh nghiệm
– Tăng cơ hội việc làm, cải thiện thu nhập trò chuyện trực tiếp với 2 chuyên gia đào tạo giáo viên Montessori đến từ Trường đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội