54 Lượt xem

Tin tức của VECI

Hội đồng chuyên môn thẩm định chương trình Giáo dục Mầm non theo Phương pháp Montessori “Phân phối và xâu dựng kế hoạch giảng dạy các hệ: “Hệ Song ngữ, Hệ tiêu chuẩn, Hệ Quốc tế”

Chiều ngày 22/05/2022 tại Công ty TNHH Tư vấn và đầu tư giáo dục Việt Nam (VECI) đã tổ chức buổi thẩm định Chương trình Giáo dục mầm non theo phương pháp Montessori đi vào giai đoạn cụ thể từ khung chương trình phân phối và xây dựng kế hoạch giảng dạy các hệ: Hệ Tiêu chuẩn; Hệ Song ngữ; Hệ Quốc tế.

Sau mỗi sản phẩm tư vấn giáo dục của VECI đều được soi sáng và chuẩn hóa sản phẩm bằng Hội đồng thẩm định chương trình. Mỗi một nội dung sản phẩm có hội đồng chuyên sâu thẩm định nghiên cứu và đưa những phản biện ở nhiều góc độ. Từ góc nhìn khái quát nghiên cứu và phát triển chương trình giáo dục mầm non; đến góc nhìn trực chiến cán bộ quản lý và giáo viên đứng lớp có kinh nghiệm là giáo viên Montessori Quốc tế tại các trường quốc tế Montessori.

Hội đồng thẩm định chương trình giáo dục mầm non theo phương pháp Montessori “Phân phối và xây dựng kế hoạch giảng dạy các hệ: Hệ tiêu chuẩn, Hệ song ngữ; Hệ Quốc tế”

Chương trình giáo dục mầm non theo phương pháp Montessori do VECI xây dựng được các chuyên gia đã cụ thể hóa rõ nét các hệ đào tạo:

Chương trình Hệ tiêu chuẩn được xây dựng lấy khung chương trình Giáo dục mầm non Quốc gia làm nền tảng và ứng dụng một số lĩnh vực Montessori vào trong môi trường học tập và vui chơi của trẻ (các hoạt động học tập, vui chơi và trong các hoạt động khác). Các cơ sở GDMN vừa thực hiện được CTGDMN Quốc gia, vừa ứng dụng Montessori trong việc thực hiện Chương trình. Chương trình Hệ tiêu chuẩn là một hệ đào tạo giúp các trường mầm non có cơ hội ứng dụng phương pháp Montessori một cách tối ưu, thiết thực nhất. Trẻ được học với 25% thời lượng Tiếng Anh/ngày.

Chuyên gia phản biện và đóng góp ý kiến về các hệ đào tạo chương trình giáo dục Mầm non theo phương pháp Montessori. Tiến sĩ: Nguyễn Thị Nga.

Chương trình Hệ song ngữ hay gọi là chương trình giáo dục mầm non tích hợp Montessori. Chương trình tích hợp giữa Chương trình mầm non Montessori và Chương trình mầm non Quốc gia. Chương trình tích hợp giáo dục Nhà trẻ từ 0 – 3 tuổi và Chương trình tích hợp giáo dục Mẫu giáo  từ 3 – 6 tuổi với môi trường hoạt động cho trẻ là môi trường Montessori. Các bài học Montessori tích hợp các hoạt động ưu việt của chương trình mầm non Quốc gia. Trẻ được học với 50% thời lượng tiếng Anh/ ngày.

Hội đồng thẩm định phản biển và đóng góp ý kiến hoàn thiện chương trình. Chuyên gia Montessori Nguyễn Thị Thục Anh.

Chương trình Hệ quốc tế là chương trình mầm non tích hợp Montessori bằng Tiếng Anh. Môi trường cho trẻ hoạt động là môi trường Montessori tích hợp các hoạt động ưu việt của chương trình mầm non Quốc gia. Các bài học Montessori là giáo viên nước ngoài dạy bằng tiếng Anh. Trẻ được học với 70% thời lượng tiếng Anh/ngày.

 

Kết thúc buổi thẩm định, Hội đồng ghi nhận và đánh giá cao Chương trình giáo dục mầm non ứng dụng và tích hợp Montessori là một chương trình đem đến cho các chuyên gia có sự phản biện thú vị, hấp dẫn từ góc nhìn nghiên cứu cũng như góc nhìn thực tiễn. Montessori hướng đến mục tiêu giáo dục toàn diện cho trẻ, thông qua các hoạt động lấy trẻ làm trung tâm của nhà trường, đáp ứng sự sáng tạo, ham học hỏi, thích khám phá bằng cách sử dụng các giác quan và thao tác bằng tay của trẻ, thúc đẩy sự tự tin, tự kỷ luật, tự lập, yêu thích học tập, kiên trì, nuôi dưỡng tình yêu, niềm tự hào về bản thân, gia đình, đất nước, văn hóa con người Việt Nam và hình thành các phẩm chất, năng lực cần thiết để trẻ chủ động thích nghi và thành công trong bối cảnh hội nhập toàn cầu hóa.