63 Lượt xem

Tin tức của VECI

Hội đồng chuyên môn thẩm định chương trình mầm non tích hợp theo MONTESSORI

Chiều ngày 29/03/2022 tại Công ty TNHH Tư vấn và đầu tư giáo dục Việt Nam (VECI) đã tổ chức buổi thẩm định chương trình mầm non tích hợp theo phương pháp Montessori. Hội đồng thẩm định bao gồm những chuyên gia hàng đầu về giáo dục mầm non và Montessori từ Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, Trung tâm nghiên cứu giáo dục mầm non, Hiệu trưởng các trường Mầm non Motessori, Giáo viên kinh nghiệm triển khai chương trình Montessori, giám đốc vận hành trường Quốc tế cùng nhóm chuyên gia xây dựng và phát triển chương trình.

Ảnh: Hội đồng thẩm định chương trình Mầm non tích hợp Montessori

Hội đồng thẩm định đã nghiên cứu và đưa ra những phản biện ở nhiều góc độ từ chính sách, hệ thống quản lý, vận hành đến triển khai trực tiếp và kết quả trên trẻ. Chương trình mầm non tích hợp theo Montessori do VECI xây dựng với sự tham gia và chủ biên của những chuyên gia đầu ngành, các nhà giáo tâm huyết, am hiểu chuyên môn được đánh giá là một chương trình rõ nét, tiên phong phát triển theo hướng tích hợp, mang đậm tinh thần của phương pháp Montessori và kế thừa những giá trị sâu sắc từ chương trình giáo dục mầm non quốc gia.

Ảnh: Đại diện nhóm chuyên gia xây dựng chương trình– Tiến sĩ: Chu Thị Hồng Nhung

Chương trình được Hội đồng thẩm định đánh giá cao về chất lượng với tính khoa học, rõ nét, nội dung tích hợp vượt trội, phù hợp và hướng triển khai linh động, sáng tạo. Trong buổi thẩm định hội đồng đã đưa ra những ý kiến từ góc nhìn của người quản lý trực tiếp triển khai, vai trò giáo viên, phụ huynh và đặt ra tình huống cụ thể khi đưa vào từng mô hình trường quốc tế, song ngữ, trường tư thục chất lượng cao đến trường công lập. Những góp ý của hội đồng chuyên môn giúp chương trình thêm hoàn thiện và nhóm chuyên gia xây dựng chương trình có thêm góc nhìn để tiếp tục triển khai chi tiết các nội dung theo độ tuổi.

Ảnh: Hội đồng thẩm định phản biện và đóng góp ý kiến hoàn thiện chương trình.

Kết thúc buổi thẩm định, Hội đồng ghi nhận và đánh giá cao chương trình tích hợp Montessori mà VECI đang xây dựng, kỳ vọng đây sẽ là chương trình đầu tiên được xây dựng một cách chính thống trên cơ sở hội tụ được những tinh hoa của phương pháp Montessori và tinh hoa của chương trình giáo dục mầm non quốc gia. Sự kết hợp hài hòa này sẽ mang đến giá trị giáo dục tích cực nền tảng đáp ứng nhu cầu của xã hội trong xu hướng vận hành và tiệm cận với giáo dục toàn cầu.

Đ.T.D.Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *