23 Lượt xem

Tin tức của VECI

Toạ đàm “Lựa chọn đối tác và Kết nối Trường Đại học quốc tế với Trường Đại học Việt Nam”

Với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo và đa dạng môi trường văn hoá giáo dục Đại học, việc quốc tế hoá và liên kết với các Trường Đại học nước ngoài đang là hướng đi được nhiều trường hướng tới. Đặc biệt với bối cảnh. Sau chuyến thăm Hoa Kỳ của Thủ tướng Phạm Minh Chính và khi hai nước thiết lập mối quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện, cơ hội đến với nguồn nhân lực Việt Nam là rất rõ ràng. Sự tham gia của các trường đại học, đóng vai trò chủ chốt trong đào tạo đội ngũ nhân lực chất lượng cao đóng góp vào Chiến lược tạo lợi thế so sánh của Việt Nam.

Trong một nỗ lực tăng cường sự đa dạng và kết nối với cộng đồng giáo dục quốc tế, Công ty VECI đã tổ chức một buổi Toạ Đàm quan trọng với Trường Đại Học Trưng Vương (ĐHTV) để thảo luận và kết nối ĐHTV với các trường Đại học quốc tế phù hợp. Buổi toạ đàm được tổ chức với sự tham dự từ các Chuyên gia đầu ngành về giáo dục Đại học và liên kết quốc tế, BLĐ Công ty VECI cùng BLĐ Trường Đại học Trưng Vương.

Buổi toạ đàm được mở đầu bởi Giáo Sư, Cố vấn chiến lược cấp cao của công ty VECI,  sau đó các chuyên gia đầu ngành về Liên kết quốc tế đã có bài một bài diễn thuyết đầy tâm huyết về tầm quan trọng của việc quốc tế hóa giáo dục và tạo cơ hội cho sinh viên Trưng Vương được kết nối với cơ sở giáo dục quốc tế. Cũng theo đó, hội đồng các chuyên gia đã đưa ra những phân tích kinh nghiệm về các trường Đại học nước ngoài và chương trình đào tạo phù hợp với định hướng của Trường ĐHTV và định hướng nhân lực của tỉnh Vĩnh Phúc.

BLĐ Trường ĐH Trưng Vương (bên phải) thảo luận với Chuyên gia VECI (bên trái)

Về phía ĐHTV, ông Nguyễn Duy Ninh – Phó chủ tịch Hội đồng trường và ông Nguyễn Việt Anh – Phó hiệu trưởng Trường ĐHTV cùng các thành viên đã có những chia sẻ về định hướng và chiến lược đào tạo của Trường ĐHTV, cùng những mong muốn trong lựa chọn Trường Đại học đối tác.

Cuối buổi, cả hai bên, VECI và ĐHTV, đã đạt được những thống nhất về quan điểm liên kết quốc tế, cùng hợp tác chặt chẽ hơn để thúc đẩy quốc tế hóa và kết nối với các trường đại học uy tín trên thế giới. Các bước cụ thể sẽ được thực hiện để tăng chất lượng đào tạo cho ĐHTV.

Buổi toạ đàm đã kết thúc với niềm hứng khởi và kỳ vọng lớn từ cả hai phía về những cơ hội mà sự hợp tác này mang lại cho tương lai giáo dục tại Trường Đại Học Trưng Vương.