40 Lượt xem

Tin tức của VECI

Định hướng mục tiêu và phương hướng hợp tác năm 2023 với đại diện trường Wycombe Abbey

Ngày 8/12/2022 Trong chuyến đi công tác tại Hà Nội Ông William Hanbury – Tension – Cố vấn Hội đồng trường Wycombe Abbey tại Việt Nam, đã có buổi tới thăm văn phòng VECI, gặp gỡ Ban lãnh đạo VECI và trao đổi cụ thể hơn các phương hướng hợp tác tiếp theo giữa hai bên trong thời gian tới.

Mr. William Hanbury Tension (bên trái) cùng Ban lãnh đạo VECI làm việc tại văn phòng VECI

Wycombe Abbey School là một trong những trường nội trú và bán trú dành cho học sinh nữ được thành lập từ cuối thế kỷ 19. Với diện tích 69 hecta, tọa lạc tại trung tâm High Wycombe, quận Buckinghamshire, Đông Nam nước Anh. Tại  Anh, Trường Wycombe Abbey School, Trường Westminster School và Trường Brighton College được xếp hạng là 3 trường trung học tốt nhất.

Châu Á ngày càng ưa chuộng mô hình giáo dục quốc tế, tuy nhiên việc thành lập cơ sở mới tại Châu Á không có nghĩa là sao y hệ thống giáo dục của ngôi trường đó tại phương Tây. Điển hình là trường quốc tế nội trú dành cho nữ sinh Wycombe Abbey tại thành phố Thường Châu (Trung Quốc), được xây dựng theo dạng đồng giáo dục. Theo đó, chương trình học sẽ được dạy bằng cả tiếng Trung Quốc và tiếng Anh trong một môi trường mang phong cách Anh.

Bên cạnh chương trình quy chuẩn quốc tế GCSEs và A-levels, học sinh tại đây sẽ được học Toán theo chương trình của Trung Quốc. Gọi là trường quốc tế nhưng Wycombe Abbey không dành cho học sinh quốc tế hay con em từ các gia đình người Anh đang sống tại Trung Quốc.

Với chất lượng và danh tiếng của trường, đại diện Công ty VECI nhất trí cao phương án hợp tác, coi Wycombe Abbey là đối tác chiến lược trong việc đưa chương trình phổ thông nội trú theo mô hình nước ngoài về Việt Nam. Đại diện Nhà trường cũng mong muốn có thể cùng VECI hợp tác tìm kiếm nhà đầu tư có đủ điều kiện và triển khai nhân rộng mô hình tại Việt Nam.